TP.HCM sẽ ‘cắt ngọn’ dự án Chung cư Tân Bình Apartment

Đa số khách hàng mua căn hộ dự án Tân Bình Apartment đều đòi “cắt ngọn” dự án tại cuộc họp liên quan đến việc chủ đầu tư tự ý xây vượt tầng, và được Sở Xây dựng TP.HCM đồng ý.
Tại cuộc họp báo cáo tình hình thực hiện dự án Tân Bình Apartment (số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình), lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng nếu cư dân không đồng thuận thì Sở sẽ thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục đã sai phạm.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết dự án đang trong quá trình xử lý. Đây là dự án nhà ở xã hội, Nhà nước có chính sách cho chủ đầu tư tăng thêm chỉ tiêu quy hoạch. Tuy nhiên, theo quy định là nếu dự án chưa bán thì phải xin ý kiến dân cư tại dự án, còn nếu bán rồi thì phải lấy ý kiến khách hàng mua căn hộ.

Cũng theo ông Tuấn, dự án có sự thay đổi về sản phẩm thì chủ đầu tư phải thông báo khách hàng, và phải có sự đồng thuận. Còn chỉ tiêu được chấp thuận hay không thì do cơ quan Nhà nước quyết định. Nếu không thỏa thuận được, Sở sẽ thực hiện theo quy định cưỡng chế tháo dỡ hạng mục sai phép của dự án.
Dự án Tân Bình Apartment do Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng cuối tháng 3/2016. Thế nhưng hiện nay dự án vẫn trong tình trang ngổn ngang, do quyết định đình chỉ thi công của Sở Xây dựng TP.HCM.

Dự án này gồm 2 block cao 16 tầng, với tổng số 168 căn hộ được thiết kế diện tích 58-83 m2. Tiền thân là dự án nhà ở thương mại, sau đó chủ đầu tư chuyển đổi công năng 88 căn hộ thương mại thành 168 căn hộ nhà ở xã hội, được hưởng ưu đãi trong gói 30.000 tỷ đồng.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện dự án xây vượt tầng, và tổng diện tích tăng thêm lên đến gần 2.000 m2. Cụ thể, chủ đầu tư tự ý xây thêm 2 tầng 17 và 18, xây bít một ô thông tầng, một tầng mái để tạo thêm hai tầng, nhằm tăng thêm được 28 căn hộ.
Với sai phạm đó, tháng 9/2016, Sở Xây dựng ra văn bản số 549 đình chỉ thi công và yêu cầu tháo dỡ toàn bộ phần diện tích vi phạm. Quyết định giao cho Đội 3 – Thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Tân Bình thực hiện.

Thế nhưng đến nay chủ đầu tư mới chỉ nộp phạt, trong khi các hạng mục sai phạm vẫn chưa được tháo dỡ, khiến thời gian bàn giao căn hộ chậm trễ.

Tại cuộc họp giữa Sở Xây dựng TP.HCM, chủ đầu tư và khách hàng, nhiều khách hàng vô cùng bức xúc trước việc chủ đầu tư xây vượt tầng trái phép, kéo dài thời gian giao nhà chậm hơn một năm.

Khách hàng đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các căn hộ từ tầng 1 đến tầng 14, giao nhà chậm nhất vào tháng 10/2017. Chủ đầu tư cũng phải hỗ trợ 5 triệu đồng/khách hàng trong thời gian chờ nhận nhà.

Sau khi xem xét, các khách hàng thống nhất chỉ cho chủ đầu tư được xây thêm hai tầng 15, 16, vì đã thi công gần hoàn chỉnh. Riêng tầng 17, 18 phải cắt bỏ. Đại diện chủ đầu tư đồng ý với yêu cầu này.

Ngoài ra, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cũng đề nghị chủ đầu tư họp lấy ý kiến toàn thể khách hàng, để có cơ sở phê duyệt lại quy hoạch.

Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư phải có báo cáo lấy ý kiến khách hàng gửi Sở trước ngày 10/6. Nếu sau thời gian này Sở vẫn chưa nhận được 100% ý kiến khách hàng đồng ý cho dự án tồn tại hai tầng 15, 16 thì sẽ cưỡng chế toàn bộ.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

This theme is sponsored by California along with Texas, Radio and corporate office contact address